หนุ่มขึ้นรถทัวร์ แต่ต้องนั่งเว้นระยะทางสังคม

0
364

เป็นอีกเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากเจอเลยจริงๆ สำหรับหนุ่มคนนี้ที่ออกมาโพสต์อธิบาย ขณะต้องโดยสารรถทัวร์เพื่อเดินทางกลับจังหวัดหนองคาย กลับเจอกับค่าโดยสารที่เเพงขึ้นเท่าตัว เว้นระยะห่างทางสังคม แต่ไม่เว้นระยะค่าโดยสารร จำเป็นต้องเเบกรับภาระกันไป สงสารคนที่มีเงินน้อยต้องมาเจอสภาพเเบบนี้ อันไร้ทางเลือก

โดยหนุ่มรายหนึ่งได้โพสต์เอาไว้ ขณะเดินทางจากพัทยากลับหนองคาย วันนี้ผมเดินทางกลับหนองคาย รัฐบาลให้นั่งเบาะ2คนต่อ1คน เท่ากับราคาเพิ่มเป็น2เท่า ราคามันสมควรไหมครับ จากปกติ5 ร้อยกว่าบาท เป็น910 บาท สำหรับผมไม่มีปัญหาอะไรนะครับ เเต่ถ้าคนหาเช้ากินค่้ำต้องการที่จะกลับบ้านหละ ไหนเศรษฐกิจเเบบนี้ ตายอย่างเดียว สภาพรถก็ไม่ได้ใหม่ หรูหราอะไรเลย เเต่ก็เข้าใจทั้ง2ฝ่ายเเหละครับ ฝากถึงรัฐบาลด้วยครับ เมืองพัทยา

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าว จะเอาผิดเจ้าของรถอย่างเดียวก็ไม่ได้ ต้องมองกว้างๆในหลายๆมุม ถ้าเขาไม่คิดเพิ่ม เขาก็จะไม่ได้อะไรเลยเท่ากับว่า วิ่งรถส่งคนฟรี ทำให้ภาระตกมาถึงผู้โดยสาร ต้องออกค่าน้ำมัน+ค่าแรงคนขับแล้วค่ารถทางบริษัทต้องรับผิดชอบ ถือเป็นความสมัครใจของทั้ง2ฝ่าย หากว่าทางบริษัทรถทัวร์ไม่ได้บังคับว่าต้องจ่ายก่อนขึ้น มีการบอกเงื่อนไข ตกลงราคากันก่อน เพื่อความยินยอมโดยสมัครใจของผู้โดยสาร