เมื่อสาวสวยนักฟุตบอล มาเป็น นักร้อง

0
141

หลายๆคนอาจจะเคยเห็นหน้าเธอกันมาบ้าง สำหรับ สาวสวย “สุนิสา วงค์ศรีแก้ว” อดีตนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 2014 นั้นเองเชื่อว่าหลายๆคนคงเคยติดตามเเน่นอน

ที่ได้ผันตัวเองมาจับไมค์ร้องเพลง เอาดีทางวงการเพลงลูกทุ่ง ปล่อยเพลงออกมาจนมียอดวิวถล่มทลาย ทะลุ10 ล้านวิว

โดย มัดซี สุนิสา วงค์ศรีแก้ว อดีตนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

ปัจจุบัน…เป็นนักร้องลูกทุ่งสาว กัดค่ายนายพลเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ พร้อมผลงานเพลงยอดวิวทะลุล้านวิว

อย่างเพลง บ่ได้โง่ เเละนับ10ล้านวิว อย่างเพลงไถนาให้น้องแหน่ สุดฮิตติดลมบน เมื่อปลายปี 2562

ประวัติโดยย่อ ของ มัดซี จบการศึกษาระดับ ประถมศึกษา…โรงเรียนบ้านหนองศาลาป่าชาด จากนั้นจึงเข้าเรียนศึกษาต่อมัธยมโรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี (โควตานักกีฬาฟุตบอลหญิง) ก่อนมีฝีเท้าพัฒนาจนก้าวไปติดทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย 19 ปี

รายการชิงแชมป์อาเซียน 2011 ณ ประเทศมาเลเซีย

ต่อด้วยทีมชาติไทยชุดใหญ่ตอนอายุ 20 ปี ลุยศึก ปรีโอลิมปิก 2012 ที่ไต้หวัน ร่วมทีมชบาเเก้วชุดใหญ่ แข่งขันรายการชิงแชมป์อาเซียน 2013 ที่ เวียดนาม เเละปฟุตบอลโลก 2014 รอบคัดเลือก…

มัดซี สุนิสา กล่าว” เป็นศิลปินรับเชิญของค่ายรถปิคอัพ อีซูซุพระนคร สาขาพหลโยธิน ที่ตลาดสดดินแดงแห่งนี้ พบว่าช่วงแรกพี่วันชัย ขึ้นเปิดการแสดงคนดูยังไม่มากนัก อาจเป็นเพราะแดดยังไม่ร่มลมยังไม่ตกดี

หรือคนดูอาจเกรงฝุ่นละออง PM2.5 กันก็ไม่รู้ แต่เมื่อเสียงเพลง ไถนาให้น้องแหน่ขึ้น ผู้ชมที่อยู่ใกล้เคียงต่างก็อุ้มลูกจูงหลานกันมาชมแน่นหน้าเวทีเลย ไม่รู้เพราะเสียงเพลงสนุกสนานหรือเพราะชุดเซ็กซี่ของมัดซีที่สวมใส่มาในวันนี้ก็ไม่รู้ค่ะ”

มัดซี สุนิสา คุยถึงผลงาน “ ผ่านมาเกือบ 4 สัปดาห์ที่ MV เพลง”ไถนาให้น้องแหน่ “บนยูทูป ช่องนายพล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ยอดเข้าชมใกล้แตะ 2 ล้านครั้งแล้ว

อยากจะฝากบอกถึงคนที่เข้าไปติดตามรวมทั้งคอมเม้นต์ที่มีทั้งเสียงชมและเสียงด่าตำหนิตน ซึ่งคนที่เป็นแฟนคลับมัดซีจริงๆ จะรู้ว่ามัดซีเป็นคนอย่างไร

ส่วนคนไหนที่เข้ามาด่าตนก็ไม่ได้ลบทิ้ง ไม่ว่าอะไรกัน เพราะความคิดเห็นของแต่ละคนนั้นเราไม่สามารถที่จะไปบังคับกันได้ จะอย่างไรก็ต้องขอขอบคุณที่เข้ามาติมาชมมัดซีทุกๆ คนที่ช่วยเข้ามาแสดงความคิดเห็นไว้ ณ ที่นี้ด้วย

“ระหว่างภาษาอีสานกับภาษากลางนั้นตนชอบภาษาอีสานมากกว่าเพราะเป็นภาษาบ้านเกิด พูดคุยกันมาตั้งแต่เด็ก ส่วนอาหารที่ชอบที่สุดเป็นอาหารง่ายๆ คือไข่เจียว ทำก็ง่ายทานก็ง่าย”

ความสามารถพิเศษ “เตะฟุตบอลและร้องเพลง ซึ่งทำอยู่เวลานี้นั้นเอง… สีที่ชอบคือ สีส้ม… เพราะเป็นสีที่ตรงกับราศีเกิด”นิสัย ตัวเองเป็นคนง่ายๆ กินอะไรก็ง่ายๆ ไม่ได้เป็นคนที่ไปไหนยาก แต่งตัวสบายๆ…

คำถามที่อยากให้ถามอะไรมากที่สุด “อยากให้ถามเรื่องที่มีคนมาแสดงความเห็นใน MV ว่าเต้นจนเห็นกางเกงในนั้นเพื่อจะได้ตอบความจริงว่ากางเกงสีดำที่เห็นนั้นมันเป็นกางเกงสเตย์สำหรับกระชับสัดส่วนที่สวมทับกางเกงในอีกชั้นหนึ่ง ซึ่งจะสวมใส่ขึ้นแสดงประจำทุกครั้ง”

คำถามที่หนักใจมากที่สุด”เหตุผลว่าทำไมถึงออกจากนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย” …ซึ่งตนถึงกับน้ำตาไหลร้องไห้เลยเพราะเป็นคำถามที่โดนใจตนมาก

สาเหตุที่ออกจากทีมชาติไทยเพราะว่าเราเล่นมาจนถึงจุดสูงสุดของชีวิตนักฟุตบอลหญิงที่คุณพ่อท่านวาดฝันไว้แล้ว และเราก็อยากจะออกมาทำตามความฝันอีกสิ่งหนึ่งคือการร้องเพลง ซึ่งตรงจุดที่พี่นักข่าวถามนั้นไม่ทราบว่าพี่เขาไปรู้มาได้อย่างไรว่าคุณพ่อมัดซีเสียใจมาก พอมาจี้ตรงจุดนี้เข้าเลยทำให้ตนรู้สึกเสียใจที่เราเป็นต้นเหตุทำให้คุณพ่อต้องเสียใจไปด้วย

มีแฟนหรือยัง “เวลานี้ยังไม่มีแฟนไม่ว่าจะเป็นชายหนุ่มหรือแก่ ตลอดจนเพื่อนชายคนรู้ใจเลย เคยมีแฟนสมัยตอนเรียนมัธยม แต่เมื่อจบและต่างก็แยกย้ายไปทำงานก็ค่อยๆ

ห่างกันไปจนเลิกติดต่อกันไป ปัจจุบันก็มีหนุ่มๆ เสนอตัวมาบ้างแต่ก็ไม่ได้พูดคุยอะไรมากนัก เพราะส่วนใหญ่ตนทุ่มเทเวลาให้กับการฟิตซ้อมบอล และการร้องเพลงมาตามลำดับ ….สเปคผู้ชายในฝันก็บอกได้ว่าเป็นคนอย่างไรก็ได้ ขอให้พูดคุยกันรู้เรื่องเข้าใจกันเท่านั้นก็พอส่วนความผิดพลาดในชีวิต”การทำให้คุณพ่อคุณแม่ร้องไห้จากการที่ตนออกจากการเป็นนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยเมื่อปี 2558 จนอดไปร่วมแข่งขันซีเกมส์…

แต่เมื่อตนหันหน้ามาเป็นศิลปินจนถึงวันนี้คุณพ่อก็ให้อภัยยอมรับกับสิ่งที่ตนเลือกตัดสินใจและลงมือทำได้และให้การสนับสนุนตนในวันนี้”