เปิดใจ เสนาหอย กว่าจะมีวันนี้ได้ เคยมีเงินติดตัว 89 บาท ต้องดิ้นรน

0
217

ทำเอาแฟนๆใจหายเลยทีเดียว สำหรับ เสนาหอย หรือ เกียรติศักดิ์ อุดมนาค หลังจากที่เดินหน้าลุยทำการเกษตรอย่างจริงจัง จนเป็นรูปเป็นร่างในชื่อ วินฟาร์ม ทำให้มีกระแสข่าวตามมาว่าเจ้าตัวกำลังจะเตรียมตัวอำลาวงการบันเทิงซะแล้ว

ทั้งนี้ล่าสุดทำเอาพิธีกรฝีปากกรรไกรอย่าง “มดดำ คชาภา ตันเจริญ” ถึงกับอึ้งไปเลย เพราะแขกรับเชิญคนล่าสุดของรายการแฉคือพิธีกรหนุ่มอารมณ์ดี “เสนาหอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค”

ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่ายุครุ่งเรืองของเสนาหอยสมัยทำบริษัท ลักส์ 666 กับรายการที่ทุกคนรู้จักเป็นอย่างดีอย่างสาระแนโชว์นั้นอู้ฟู่ขนาดไหน ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าสมัยนั้นมีรายได้ปีละเป็น 100 ล้านบาทเลยทีเดียว

แต่พอเกิดวิกฤตที่ยุคแอนะล็อกต้องเปลี่ยนมาเป็นยุคดิจิทัล ทำให้เจ้าตัวรวมถึงเพื่อนซี้อย่าง “วิลลี่ แมคอินทอช” ต้องตัดสินใจปิดบริษัท และหวนกลับมารับงานบันเทิงกันชนิดที่เรียกว่ามีอะไรทำหมด

และเสนาหอยต้องตัดใจขายรถยนต์มินิคูเปอร์สีเหลืองคันโปรดเพราะไม่มีเงินที่จะผ่อนต่อ และอาศัยมอเตอร์ไซค์คันเล็กๆ ที่เหลืออยู่วิ่งไปทำงานตามที่ต่างๆ และเผยว่าครั้งที่แย่ที่สุดคือเหลือเงินติดตัวแค่ 98 บาทเท่านั้น

แต่วันที่ได้เจออาจารย์คนหนึ่งมาเปลี่ยนฮวงจุ้ยที่บ้าน จัดหิ้งบูชาพระให้ใหม่ หลังจากนั้นชีวิตก็กลับมาดีขึ้นอีกครั้ง ทำให้ 2 ปีหลังที่ผ่านมาพอปรับตัวเองมาสู่ยุคดิจิทัล ทำรายการผ่านยูทูป รายได้ก็กลับมาดีขึ้นตามลำดับ

ซึ่งเสนาหอยเผยว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตที่ผ่านมาไม่เคยบอกใคร คนก็จะคิดว่าตนเป็นคนตลกเฮฮา แค่รับงานมากขึ้นเฉยๆ แต่แท้จริงแล้วต้องฝ่าฟันอุปสรรคชีวิตมาไม่น้อย แต่ก็ขอสู้ไม่ถอยจนกลับมาได้อย่างทุกวันนี้อีกครั้ง

ล่าสุดก็ผุดโปรเจกต์วินฟาร์ม ทำทั้งบ่อปลาและสวนผักออร์แกนิกเตรียมเปิดตลาดอีกไม่นานนี้

เรียกว่าเป็นตัวอย่างที่ดีในช่วงวิกฤตแบบนี้ได้เลย สำหรับใครที่กำลังท้อในชีวิต ก็ขอให้ดูชีวิตเสนาหอยเป็นตัวอย่างในการฮึดสู้ได้เลย