พูดแล้ว “แตงโม” ถึง “น้องอีสเตอร์” ลูกสาว

0
39841

สำหรับดาราสาว แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงพัฒนาการ น้องอีสเตอร์ ลูกบุญธรรม ที่ช่วงนี้ตัวติดกันมาก รวมถึงแจงหลังอัดคลิปเต้นกับเพื่อนข้างบ้าน แต่คนจับผิดว่าตาของนางเอกสาวไม่เท่ากัน

ช่วงนี้เลี้ยงลูกอย่างเดียว?  “ลูกกำลังน่ารักมากเลยค่ะ โตเร็วมาก พูดเยอะเหมือนเด็ก 4 ขวบ ทั้งที่จริง 2 ขวบ พัฒนาการเร็ว ใจก็หวั่นๆว่าลูกจะแก่แดดมั้ยนะ แต่คิดว่าถ้ามันเป็นธรรมชาติของเขาก็ปล่อยค่ะ ให้อยู่ในขอบเขตของความน่ารัก ตอนนี้เขาได้ทั้งแม่ ได้ทั้งมี๊ไปเต็มๆ ลูกเป็นคนไม่กลัวอะไรเลย สามารถล้มแล้วไม่ร้อง อึด ไปโรงเรียนก็ร้องไห้อยู่แค่อาทิตย์เดียว เรารู้สึกว่าลูกเราอยู่บนโลกนี้ได้อย่างเอาตัวรอดแล้ว คงไม่ลำบากในอนาคต”

เขาเริ่มติดเพื่อนไหม?  “ไม่มีเลยค่ะ เขาจะติดคุณครูมากกว่า เขาจะชอบคบคนที่เป็นผู้ใหญ่ เหมือนตอนอยู่บ้านเขาก็จะติดโม ติดคุณตา ติดแม่ จะไม่ค่อยเล่นกับเด็กๆ เท่าไหร่”

น้องเริ่มโต เรามีเริ่มอธิบายให้เขาฟังหรือยัง ว่าการเป็นอยู่อาจจะเจอแค่มี๊กับแม่?ื  “ยังเลยค่ะ เพราะตรงนี้เขาเองก็ยังไม่ขาดอะไร คิดว่าถ้าถึงวันนึงที่เหมาะสม ก็อาจจะพูด หรือถ้าเขาอยากรู้ขึ้นมาเมื่อไหร่ก็อาจจะพูดค่ะ คงเล่าความจริงและบอกเหตุผลความเป็นมา”

น้องน่ารักขึ้นเรื่อยๆ เริ่มมีงานในวงการหรือยัง?  “ก็เริ่มแล้ว พอดีวันนั้นเราไปบวงสรวงละคร และในละครเขาต้องการเด็กตัวเล็กอยู่ เราก็กำลังขายผู้ใหญ่อยู่ ไม่รู้จะผ่านมั้ย แต่เรากลัวว่าลูกจะเล่นแล้วพูดเกินบท เพราะเขาพูดเยอะจริงๆ ชอบแถม คงต้องลองดูก่อน แต่ตอนนี้คือรอผู้ใหญ่เคาะก่อน”

เราสนับสนุนลูกเต็มที่ในวงการ?  “ถ้าถามลึกๆ เราไม่ค่อยอยากให้อยู่ในวงการบันเทิง เพราะเราผ่านมาเยอะ เรารู้ว่าต้องเข้มแข็งขนาดไหน แต่ถ้าเขารักหรือชอบ เราไม่มีสิทธิ์จะไปห้ามเขาเลย”

มีแววไหม?  “มีแววมาก ตอนนี้เขาจะไปทำงานกับโมเกือบทุกงาน เห็นกล้องจะต้องเข้ากล้องด้วย สัมภาษณ์ด้วย เขาจะไม่ยอมรออยู่ข้างหลังอีกต่อไปแล้ว เมื่อวานไปออกรายการ ให้เขารอแต่เขาไม่รอ ร้องไห้เพราะจะเข้ากล้องด้วย และเขาก็นั่งมองตัวเองในมอนิเตอร์และก็ขำ”

 

เรียบเรียงโดย                dessert-trick