แจกสูตร ชามะละกอใบเตย ช่วยล้างไขมันที่เกาะอยู่ตามผนังลำไส้ อย่างได้ผลและปลอดภัย

0
427

การชะล้างลำไส้ และช่วยล้างระบบดูดซึม คือการล้างคราบไขมันที่เกาะติดอยู่ตรงผนังลำไส้ เนื่องมาจากการรับประทานอาหารที่มีน้ำมันอยู่เป็นประจำ ทำให้มีไขมันตกค้างเกาะตัวเป็นกากเหนียว ส่งผลทำให้เกิดการขัดขวางการดูดซึมสารอาหาร และพวกวิตามินเข้าสู่ร่างกายของเรา

วันนี้เราได้มีสูตรน้ำสมุนไพรที่จะสามารถช่วยล้างคราบไขมันที่เกาะติดผนังลำไส้ มีขั้นตอนง่ายๆ ไม่อันตราย แถมได้ประโยชน์มากอีกด้วย

ชามะละกอ

**การล้างไขมันที่เกาะติดผนังลำไส้กินเป็นยาสารของมะละกอจะเกิดการถักทอกับสารของใบชา ทำให้ช่วยย่อยไขมันและล้างไขมันออกจากผนังลำไส้ ควรดื่มเพื่อล้างเป็นประจำ ดื่มแทนน้ำอัดลมก็ได้ ถ้าไม่ล้างลำไส้ ก็เปรียบเหมือนกินข้าวไม่ล้างจาน แล้วใช้จานใบเก่าที่ไม่ล้าง เอามาใส่ข้าวกินใหม่

ส่วนผสม

1. มะละกอสด 1 ลูก ปลอกเปลือก

2. น้ำเปล่า 4 ลิตร

3. ใบเตย 10 ใบ / ถ้าไม่มีใบเตยใช้ ดอกเก๊กฮวยได้ (ใบเตยและดอกเก๊กฮวยสรรพคุณช่วยบำรุงหัวใจ)

4. ใบชาจีนแห้ง หรือ ชาใบหม่อน ชามะละกอ3ชามะละกอ2

วิธีทำ

1. โดยนำมะละกอมาปลอกเปลือก ผ่าครึ่งเอาเมล็ดออก หั่นเป็นชิ้นใหญ่เหมือนต้มฟัก ใบเตย หั่นเป็นท่อน ๆ หรือถ้าไม่มีใบเตยใช้ดอกเก๊กฮวย ประมาณ ครึ่งกำมือ

2. ใส่ลงในหม้อ เติมน้ำเปล่า 4 ลิตร ยกขึ้นตั้งไฟ ต้มให้เดือด

3. หลังจากเดือดแล้วต้มไปประมาณ 5 – 10 นาที กะว่ามะละกอพอสุก ไม่ต้องให้เละ เดียวกลิ่นมะละกอจะออกเยอะเกิน ปิดไฟ

4. ตักเนื้อมะละกอและใบเตยขึ้น เติมใบชาจีน ลงไปแช่ประมาณ 5 นาที กรองเอาใบชาจีนออก ให้เหลือแต่น้ำ รับประทานได้ทั้งร้อนและเย็น *อย่าแช่ชานานเกิน 5 นาที่ เพราะชาที่แช่นานเกินไป อาจทำให้ท้องผูกได้ ต้มทีหนึ่งเก็บไว้กินได้ 2-3 วัน แช่ตู้เย็น

***ควรกินต่อเนื่องอย่างน้อย 7 วัน ถ้าจะให้ได้ผลดีมาก ๆ ควรกินต่อเนื่อง 1 เดือน ใช้ดื่มต่างน้ำทั้งวัน วันละ 1 – 2 ลิตร

ขอบคุณข้อมูลจาก : kaijeaw.com