“พลอยชมพู” ลาไทย ย้ายไป “เยอรมนี” ถาวร

0
13649

“พลอยชมพู” โบกมือลาไทย ขายบ้าน ย้ายไปเยอรมนีถาวร

ทำเอาแฟนเพลงชาวไทยใจหายไม่น้อย สำหรับข่าวคราวล่าสุดของนักร้องสาวลูกครึ่งไทย-เยอมัน อย่าง “พลอยชมพู ญานนีน ไวเกล” ที่เตรียมย้ายถิ่นฐานกลับไปอยู่ประเทศเยอรมนีแบบถาวรหลังจากโลดแล่นในวงการเพลงบ้านเรามาหลายปี และฝากผลงานไว้มากมาย อาทิ ไกลแค่ไหนคือใกล้ (เวอร์ชั่นคัฟเวอร์), ชักดิ้นชักงอ, ปลิว, อาจเป็นเพราะ, เธอเดินเขามา, ปากร้ายใจรัก หรือผลงานภาพยนตร์ อาทิ รุ่นพี่ เรียกว่าเป็นไอดอลให้กับแฟนๆ และวัยรุ่นชาวไทยไม่น้อย โดยเจ้าตัวได้เปิดเผยเรื่องราวกับทาง EFM ถึงเหตุผลและแพลนในการย้ายไปเยอรมนีว่า

ตั้งใจจะไปตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว แต่ยังไม่ลงตัว ตอนนี้เรื่องบ้านที่เมืองไทยก็ขายแล้ว ก่อนหน้านี้เคยไปร้องเพลงที่เยอรมนี ก็รู้สึกตื่นเต้น และอยากไปทำเพลงที่นั่นอย่างจริงจังแพลนไว้ว่าจะย้ายไปเยอรมนีประมาณช่วงกันยา แล้วก็อยู่อีกประมาณครึ่งปีก็จะย้ายไปเรียนต่อที่ ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ต่อ แล้วก็จะกลับมาตั้งรกรากที่เยอรมนี ส่วนที่เมืองไทยนั้นอาจจะไปๆ มาๆ บ้าง ส่วนใหญ่ก็คงจะอยู่ในเอเชีย

การตัดสินใจครั้งนี้เป็นการตัดสินใจที่ลำบากเหมือนกัน เพราะต้องไปเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด ไม่ได้เลือกกการทำงานแต่ว่าอยากจะหาอะไรที่ท้าทายตัวเองมากกว่านี้ เพราะอยู่ที่นี่ก็รู้สึกว่าทำมาทุกอย่างแล้ว เล่นละคร เล่นหนัง ร้องเพลงประกอบละคร เลยรู้สึกว่าอยากจะทำอะไรที่มันตื่นเต้น อาจจะอัพเพลงออริจินอล เพลงไทยในยูทูบเดือนละเพลง ถ้าใครคิดถึงก็ไปฟังกันได้ ขอบคุณแฟนเพลงที่อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่วันที่เริ่มต้น จนถึงวันที่ต้องโบกมือจากกัน

เชื่อว่าเส้นทางที่สาว “พลอยชมพู” เลือกเดินต้องประสบความสำเร็จตามที่เธอปรารถนาแน่นอน เห็นได้จากความตั้งใจและผลงานที่เธอฝากไว้ให้แฟนๆ ชาวไทยเสมอมา ทางเรา ขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้กับเธอด้วย